Về Việc Nong Bao Quy Đầu Cho Bé

Bao quy đầu của bé dính cào đầu chim không nong ra được là có nguyên do của nó, các mẹ không bao giờ nên tự ý nong bao quy đầu cho bé hay là đem đi bác sĩ làm tiểu phẫu để nong bao quy đầu. Người đầu tiên nong bao quy đầu của bé ra chính là bé, khi đến một thời gian nhất định, bao quy đầu của bé sẽ tự rời ra và bé sẽ nong bao quy đầu ra được. Đến lúc đó thì các mẹ có thể dạy cho bé cách nong bao quy đầu ra và vệ sinh chim.

Image


Những điểm quan trọng cần nhớ về cách chăm sóc bao quy đầu cho bé

- Bao quy đầu của bé không cần phải có chăm sóc đặc biệt gì cả
- Bao quy đầu của bé không bao giờ được dùng sức mạnh để nong ra
- Không cần phải làm vệ sinh chim bên trong bao quy đầu của bé trai nhỏ tuổi. Chỉ vệ sinh chim bình thường nhứ tất cả chỗ khác trên cơ thể
- Khi mà bao quy đầu đã đến lúc nong ra được, bé của bạn sẽ tự phát hiện ra
- Khi mà bao quy đầu đã rời ra và nong ra được một cách dễ dàng, bạn hãy dạy bé bé cách nong bao quy đầu ra và vệ sinh chim mỗi khi đi tắm
- Nên rửa cho sạch hết xà bông rồi kéo bao quy đầu xuống trở lại

Image


Đây là quá trình phát triển của bao quy đầu và các tế bào làm dính bao quy đầu vào đầu chim nha các mẹ. Từ 3-10 tuổi thì các tế bào làm dính vào đầu chim mới từ từ tan mất để bao quy đầu có thể tuột xuống hoàn toàn. Các tế bào làm dính bao quy đầu là để bảo vệ chim của bé, là chất màu trắng mà các bác sĩ VN gọi là chất dơ cặn của nước tiểu. Bao quy đầu dính vào đầu chim không nong ra được hoàn toàn là một hiện tượng tự nhiên và dính vào là để bảo vệ chim của bé chứ không phải là bị hẹp bao quy đầu.

Chuyện gì xảy ra nếu tự ý nong bao quy đầu của bé ra qua sớm?

Tự ý dùng sức nong bao quy đầu của bé ra quá sớm mà không chờ cho bao quy đầu của bé tự nong ra một cách tự nhiên sẽ dẫn đến những vấn đề sau:

- Xé toạc bao quy đầu ra khỏi đầu chim sẽ làm cho chim bé có một vết thương hở dễ bị nhiễm trùng
- Vết thương ở bao quy đầu có thể chạm vào nhau lành lại và dính vào nhau. Lúc đó bao quy đầu sẽ dính vào chim vĩnh viễn và không tự nong ra được một cách tự nhiên nửa
- Những vết thương ở bao quy đầu có thể hình thành những xẹo không co giản được. Lúc đó bao quy đầu sẽ khó co giản để nong ra

Cái lời trắng trắng lớp lớp ở chim bên trong bao quy đầu là gì?

Lớp trắng đóng ở chim bên trong bao quy đầu là những tế bào làm cho bao quy đầu dính vào đầu chim. Khi chim của bé phát triển dài ra thì những tế bào khác sẽ tiếp tực mọc ra để làm cho bao quy đầu dính vào đầu chim của bé. Cho nên cái lớp màu trắng đóng một lớp trên chim bé là những tế bào cũ, khi chim bé phát triển thì những tế bào khác tiếp tục mọc ra tạo ra một lớp trắng đóng ở chim bé. Lớp trắng đó cũng có chức năng bảo vệ chim cho bé. Đây không phải là chất dơ do nước đái của bé tạo ra và đóng vào chim như nhiều bác sĩ ở VN nói đâu nhé.

Mình thấy nhiều mẹ đưa con đi khám và bác sĩ cho là bị hẹp bao quy đầu vì không nong ra được. Khi dùng kéo cắt bao quy đầu và dùng sức nong bao quy đầu ra rồi thì chỉ vào lớp trắng nói là do bé đái đóng bị dơ. Cái này là SAI nha các mẹ. Hãy để bao quy đầu của bé được nong ra một cách tự nhiên và hãy để bé chính là người đầu tiên tự nong bao quy đầu của bé ra. Bé nào sinh ra cũng đều có bao quy đầu dính vào đầu chim. Khi bé 5-10 tuổi thì bao quy đầu sẽ tự rời ra và nong ra được một cách tự nhiên.

Trong quá trình bao quy đầu tách rời ra thì chim của bé có thể bị xưng đỏ và khó đi tiểu vì những chỗ mới vừa tách ra khi đi tiểu sẽ rát. Dấu hiệu này hay bị nhầm với bị viêm tiết niệu. Lâu lâu mới bị rồi vài ngày lại hết thì chứng tỏ không phải bị viêm. Nếu bị viêm thì sẽ ngày càng nặng hơn nếu không chữa trị . Cho nên thấy bé bị xưng đỏ và khó chịu khi đi tiểu thì khoan nghĩ là bé bị viêm tiết niệu đã. Đợi xem vài ngày bé có hết không.

Đôi khi đi tiểu chim bé phồng lên như bong bong thì cũng là bình thường. Đây là dấu hiệu bao quy đầu đang trong quá trình tách rời ra. Nước tiểu vào những khe hẹp vừa mới tách ra đó làm cho chim bé phòng lên như bong bóng và cũng chính hiện tượng bong bóng này sẽ giúp cho bao quy đầu co giản để tách rời ra thêm nửa. Cho nên đây là một việc hoàn toàn tự nhiên trong quá trình bao quy đầu tách rời ra. Các mẹ cũng đừng lo nước tiểu sẽ làm bé nhiễm trùng vì nước tiểu là vô trùng. Vi khuẩn chỉ xâm nhập vô từ bên ngoài. Các mẹ nghĩ sao nếu bao quy đầu dính vào đầu chim ở trẻ nhỏ là để bảo vệ chim cho bé mà lại đi nong cái toẹt ra một cái cho nó rướm màu và mở toang đầu chim ra cho vi trùng xâm nhập vô. Khi bé đã đủ lớn để tự bảo vệ mình thì bao quy đầu sẽ tự tách rời ra. Nong cho ra sớm là đi ngược lại với tự nhiên.

Tài liệu tiếng Anh về chăm sóc bao quy đầu cho bé

http://www.kidshealth.org.nz/foreskin-care

https://www.healthychildren.org/English ... Penis.aspx

Thanh Hưng - Hội Nuôi Con Theo Khoa Học


Bài Liên Quan


© 2016 by NuoiConKhoaHoc.com | About | Liên Hệ | Privacy Policy