Luyện ti bình cho bé như thế nào?

Khi:
– Mẹ bận đi làm
– Mẹ bệnh
– Ba hoặc bà muốn tự tay cho bé măm
– Nhiều lí do khác…

Nhiều mẹ đau đầu vì con ko chịu ti bình, mình xin share ít kinh nghiệm của mình cho cm tham khảo.
Ko có rèn luyện nào là ko có mồ hôi và nước mắt cả. Để thành công cần có sự kiên trì và cứng rắn của người mẹ( và gđ).
Trong thời gian luyện ti bình, phải tập ti bình 100% tuyệt đối ko ti mẹ, cũng ko ăn bù 1 thứ j, chỉ ăn khi đến cữ ăn ( nếu đang ăn dặm ) & ít nhất 3 ngày mới cho ti mẹ trở lại.

Image


Với bé dưới 6 tháng:

Cách thứ 1:

Nhẹ nhàng nhất, mà tốn kém nhất, nếu có đk, mẹ cho bé thử tất cả các loại núm, ưu tiên núm silicon, mềm, giống ti mẹ, và bé sẽ chọn được 1 loại núm ưa thích. Tôm nhà mình thời gian đầu chịu comotomo, thời gian sau chỉ chịu pigeon tt, thời gian sau nữa chê hết, chỉ chịu núm Dr.Brown. Và thời gian sau nữa chỉ chịu ti mẹ
Ưu: nhanh gọn.
Nhược: tốn kém, ko lâu dài..

Cách thứ 2:

Trong thời gian luyện con ti bình phải luôn giải thích cho con hiểu ( theo cách của mẹ),VD: con ngoan con măm măm, con ko măm con sẽ đói ; con ngoan măm để mẹ đi làm, tối về mc mình lại ôm nhau,…
Nếu mẹ dễ mềm lòng thì mẹ để người khác ( bà, bố, ngv,…) cho bé măm, mẹ đi đâu đó ra khỏi tầm mắt và tai để ko nghe thấy bé gào khóc, (để ko nhìn thấy xót con rồi lại lao vào cho bú) khoảng 1-2 ngày. Hoặc mẹ có thể ở nhà, đeo tai nghe làm việc khác & và ko ở trong tầm nhìn của nhau.

Cách thứ 3:

Nếu mẹ đủ “mìn” , mẹ có thể tự luyện con ti bình bằng cách để con thực sự đói, con sẽ chịu ăn dưới mọi hình thức: Đến cữ con đòi bú, mẹ đút bình mời bé măm lần 1, bé từ chối, đợi 5p r đút bình mời bé lần 2, con vẫn gào khóc, đợi 10p đút bình mời bé lần 3, con vẫn gào và đẩy ra thì bỏ, đợi cữ sau. Các cữ sau lặp lại như vậy. Hầu hết con sẽ chịu ti bình sau 12-18h nhịn liên tục, bé nào siêu lì có thể hơn, bé nào ngoan có thể chịu măm sau 1 cữ.

Với bé 6 tháng trở lên ( ngồi được ): thay vì tập bình, mẹ có thể tập cho bé uống sữa bằng ống hút. Tập hàng ngày. Cách tập: cho nước/ nước canh/ sữa vào chén/bát ăn cơm độ sâu ít, ống hút cắt ngắn 10cm, mẹ cầm ống hút trừ lại 2cm để bé ngậm vào rồi tập hút. Có thể bé sẽ sặc nhưng đừng lo, bé ngồi được là ko sao tập nhiều bé sẽ điêu luyện hơn, có thể bé sẽ “phẹt” ra ướt áo, ướt người, mẹ chịu khó thay áo và nghĩ đến thành công sắp gặt & tương lai lâu dài sau này nhé , khi bé nhai ống hút thì nghỉ, k tập nữa.

Với bé 1 tuổi trở lên, bé “nhớn rồi“, mẹ có thể tập cho bé uống nước/ sữa bằng ly như người lớn. Cách tập: đầu tiên tập bằng nước, cốc nhỏ cỡ 30-50ml, rồi sau đó tăng size dần, bé có thể sặc, và làm ướt áo, ném cốc,… nhưng hãy nghĩ đến thành công và đường dài sau này, đừng ngại những việc nhỏ nhặt như vậy, đừng ngại dọn chiến trường, phải để con khám phá, để con quậy, có thất bại thì mới có thành công.
Chúc thành công!

Ngọc Tâm – Hội Nuôi Con Theo Khoa Học


Bài Liên Quan

Luyện ngủ và cai ti đêm, bí quyết mẹ nhàn con ngoan
Mẹ Phan Thị Linh Đa – Hội Nuôi Con Theo Khoa Học chia ...


© 2016 by NuoiConKhoaHoc.com | About | Liên Hệ | Privacy Policy